Tin tức

Tình yêu toxic là gì? Đừng để bản thân mắc kẹt trong mối quan hệ toxic
14 Tháng 04
Đăng bởi:  Website Content

Tình yêu toxic là gì? Đừng để bản thân mắc kẹt trong mối quan hệ toxic

Trong tình yêu có vô vàn mối quan hệ khác nhau và cũng có những người đang chìm đắm trong tình yê...

Trong tình yêu có vô vàn mối quan hệ khác nhau và cũng có những người đang chìm đắm trong tình yêu toxic nhưng không nhận ra. Bạn có đang nằm trong số đó không, cùng Thơm Tho Sto tìm hiểu nhé!

Tình yêu toxic là gì

“Toxic” trong tiếng anh có nghĩa là độc hại, mối quan hệ độc hại hay còn gọi là “toxic relationship”. Tình yêu toxic được hiểu nôm na là 1 tình yêu khi hai người ở bên nhau nhưng lại mang đến cho nhau những cảm xúc tiêu cực, buồn phiền và khó chịu hơn là những phút giây hạnh phúc. Lâu dần tình yêu khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi và chán ghét đối phương. 

Nguyên nhân dẫn đến 1 mối quan hệ toxic này có thể do nhiều khía cạnh của con người và cuộc sống. Ví dụ, 1 trong hai người là người bị thiếu thốn tình cảm hoặc đang gặp vấn đề trong cuộc sống khiến họ có những lời nói, hành động làm đối phương đau lòng. Hoặc trong một số mối quan hệ, người đàn ông lại mong tính bảo thủ và thích kiểm soát người yêu…

6 Dấu hiệu bạn đang trong một tình yêu toxic

Nếu bạn đang có những cảm giác này trong tình yêu thì có thể bạn đang trong 1 mối quan hệ toxic đấy nhé!

  • Dấu hiệu 1: Bạn luôn cố gắng thay đổi bản thân để làm hài lòng đối phương. Còn người đó chỉ xem đấy là những việc bạn nên làm mà không hề cảm kích.

  • Dấu hiệu 2: Đối phương không quan tâm đến sở thích, tâm tư của bạn và cũng không còn tôn trọng những vấn đề riêng tư của bạn

  • Dấu hiệu 3: Bạn thường xuyên cảm thấy thất vọng với những gì mình mong đợi từ người yêu

  • Dấu hiệu 4: Thường xuyên cãi vã vì những lý do chẳng đâu vào đâu.

  • Dấu hiệu 5: Dấu hiệu của bạo lực xuất hiện về cả tinh thần, thân thể,...

  • Dấu hiệu 6: Tổn thất về tiền bạc. Tiền nong trong tình yêu là thứ khá nhạy cảm và chẳng ai muốn mang tiếng là người tính toán tiền bạc trong tình yêu cả. Nhưng nếu bạn cảm thấy áp lực về những cuộc hẹn hò hay những món quà đắt đỏ thì nên cân nhắc nhé!

Dành tình yêu cho chính mình thay vì một mối quan hệ toxic

Bạn nên nhớ rằng “Để yêu một người nào đó, trước hết bạn hãy yêu thương chính mình” Đừng để tình yêu mù quáng khiến bản thân bạn ngày càng mệt mỏi. Đã gọi là yêu nhau thì cả 2 bên đều phải cảm thấy được yêu thương và cảm nhận được sự quan tâm, tôn trọng từ đối phương. Vậy nếu bạn đang trong một mối quan hệ toxic, làm sao để thoát khỏi nó?

Đầu tiên, bạn phải xem kỹ các dấu hiệu và xác định đây có phải mối quan hệ toxic hay không? Tình yêu này liệu có khiến bạn hạnh phúc và có tương lại hay không. Hãy nhìn lại những tổn thương mà bạn đã chịu đựng về cả thể xác, tinh thần hay vật chất để quyết định xem đã đến lúc “rời bỏ” hay chưa?

Tiếp theo, giữa hai bạn cần 1 khoảng cách và không gian riêng tư để nghỉ ngơi, tránh xa tiêu cực. Những câu nói như “hôm nay em bận/đang bận deadline..” có thể không là những ý kiến quá hay nhưng sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian suy nghĩ tốt hơn.

Yêu bản thân mình! Khi bước vào tình yêu người ta thường mù quáng và lắng nghe con tim hơn là lý trí. Chính vì thế, đây sẽ là khoảng thời gian mà bạn tập trung lắng nghe bản thân mình nhiều hơn.

Hãy tận hưởng thời gian độc thân. Sau một mối quan hệ toxic, việc tinh thần bạn bị đả kích và cơ thể cũng theo đó mà mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Hãy lên kế hoạch làm mới bản thân hay 1 chuyến du lịch giải tỏa stress hoặc đơn giản hơn là những thú vui nhỏ bé như trồng cây, tập thiền,... sẽ giúp bạn quên đi những tổn thương mình đã chịu đựng.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không tìm thấy được tình yêu đích thực nữa mà hãy tin rằng, người mưu cầu hạnh phúc chắc chắn sẽ có được hạnh phúc. 1 Cánh cửa khép lại là lúc 1 cơ hội mới mở ra để bạn tìm được 1 nửa yêu thương mình!
Xem thêm: Trải nghiệm 7 hoạt động thư giãn tại nhà cực mới lạ


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: