Tin tức

5 Tư duy mà cô gái hiện đại nên có
23 Tháng 06
Đăng bởi:  Website Content

5 Tư duy mà cô gái hiện đại nên có

Người con gái hiện đại luôn có những nét thu hút riêng và khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng T...

Người con gái hiện đại luôn có những nét thu hút riêng và khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng Thơm Tho Sto khám phá những tư duy ẩn sâu trong cô gái này nhé!

Coi trọng việc phát triển bản thân

Là một cô gái hiện đại, nàng nên xem trọng việc học hỏi và phát triển bản thân hơn là chỉ biết săn sóc về ngoại hình của mình. Giá trị của một con người không nằm ở vẻ ngoài xinh đẹp hay nóng bỏng. 

Có nhiều bạn luôn quan niệm rằng, chỉ cần một ngoại hình xinh đẹp thì một cô gái có thể sống hạnh phúc hơn. Thậm chí, một tư duy được xem là “cũ rích” là con gái không cần quá xuất sắc, chỉ cần xinh đẹp để tìm được 1 người đàn ông yêu thương, che chở cô ấy là đủ. Như vậy chẳng phải cuộc sống của cô gái đó đang phụ thuộc vào đối phương hay sao?

Hãy không ngừng khám phá bản thân, trở thành phiên bản mà bạn muốn chứ không phải là hình tượng của bất kỳ ai khác đề ra. Việc học tập cũng không nằm gói trọn trong 2 chữ “trường học” mà chính là thế giới quan xung quanh bạn, từ kỹ năng sống, duy trì mối quan hệ và cả việc học cách yêu thương bản thân, trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày. 

Nhan sắc thì có thể tàn phai theo thời gian nhưng tư duy sắc sảo bên trong sẽ tạo ra khí chất của riêng bạn. 

Độc lập tài chính

Tư duy thứ 2 mà một cô gái hiện đại cần có chính là sự độc lập về tài chính. Cô gái tự chủ được kinh tế chính là đang nắm giữ được hạnh phúc của mình. 

Nhiều người cho rằng con gái thì không cần kiếm quá nhiều tiền, đấy là việc của người đàn ông bên cạnh bạn. Điều này hoàn toàn không đúng bởi chúng ta đang sống trong thời đại “bình đẳng giới” và ai cũng có quyền để tìm kiếm cho mình sự độc lập, tự do về mọi mặt. Đừng để bản thân bị ràng buộc trong một mối quan hệ không hạnh phúc chỉ vì tài chính. Một cô gái có thể tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, tự mua những chiếc túi xách, thỏi son yêu thích không phải là điều tuyệt vời hơn thay vì chờ ai đó tặng bạn hay sao?

Xem thêm: Quy tắc 6 chiếc lọ - Bí quyết chi tiêu thông minh không lo cháy túi

Trước tiên, hãy không ngừng phát triển bản thân để xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng hay ít nhất là sự độc lập tài chính. Dù mức lương của bạn là 8 triệu, 15 triệu hay 30 triệu thì hãy biết cách kiểm soát chi tiêu để luôn chủ động được về kinh tế trong mọi hoàn cảnh. 

Kiểm soát cảm xúc

Để cuộc sống luôn mang những màu sắc tươi đẹp thì bạn phải là người biết tự quản lý cảm xúc cho riêng mình.

Đứng trước bất kỳ sự việc nào đó, chúng ta luôn có 2 cách để nhìn nhận theo hướng tích cực và tiêu cực. Và nhìn ra điểm tốt, cơ hội chính là tư duy mà người phụ nữ hiện đại luôn có. Không chỉ mang lại niềm vui cho chính mình, kiểm soát cảm xúc giúp bạn có thể cân nhắc hành vi, lời nói của mình để không mắc những sai lầm đáng tiếc, mang đến nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Về phương diện tình cảm, một cô gái hiện đại sẽ là người có thể mạnh mẽ rời đi với những mối quan hệ toxic và sẽ không phải là người cầu xin người đó hãy đối xử với mình tốt hơn.

Cảm xúc cũng là thứ mà chúng ta nên độc lập, không nên phụ thuộc vào bất kỳ ai. Đừng để một câu nói, một hành động nhỏ của người khác cũng khiến tâm trạng bạn không vui. 

Sống đúng với cá tính của bạn

Hòa nhập nhưng không hòa tan, một cô gái hiện đại sẽ luôn mang trong mình một cá tính riêng biệt.

Cô gái của chúng ta sẽ không bị rơi vào những khuôn mẫu như con gái phải dịu dàng, phải để tóc dài, thích mặc váy, nấu ăn… Chúng ta đang sống ở một thời đại mới, hãy lựa chọn phong cách bất kỳ mà bạn ưa thích. Bạn có thể cắt tóc ngắn, mặc quần áo tomboy hay đi mô-tô miễn rằng đó chính là con người mà bạn muốn hướng tới. Hãy bỏ ngoài tai những định kiến và những lời nhận xét về bạn. Cuộc sống là bức tranh bạn làm họa sĩ, gam màu nào làm nên bức tranh đó chính là do bạn quyết định.

Sống không có cá tính, có chính kiến là không có cái riêng sẽ không có ấn tượng và đó đồng nghĩa với sự lãng quên. 

Đừng để giới tính là rào cản

Đừng bao giờ để giới tính là lý do ngăn cản bản thân phát triển.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc sinh ra là con gái khiến bạn có nhiều thiệt thòi, ngăn cản bạn thực hiện ước mơ. Nếu vậy, hãy lắng nghe những điều sau đây để xóa bỏ rào cản trở thành một cô gái an nhiên, hạnh phúc.

  • Gạt bỏ định kiến “bánh bèo vô dụng” bằng cách nỗ lực thể hiện bản thân rằng bạn có thể làm được. 

  • Con gái có nhiều đặc quyền, chỉ là bạn chưa nhận ra như quyền xinh đẹp, thiên chức làm mẹ…

  • Bạn có thể tự quyết định các cột mốc trong cuộc đời của mình, đừng để bạn bị giới hạn rằng con gái cần kết hôn trước 25 tuổi, 30 tuổi đã phải có gia đình yên ấm…

Trước khi để xã hội xóa bỏ rào cản giới tính, bạn cần tự xóa bỏ định kiến trong chính bản thân mình. 


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: