Tin tức

5 Cuốn sách truyền cảm hứng bạn nên đọc 1 lần trong đời
16 Tháng 06
Đăng bởi:  Website Content

5 Cuốn sách truyền cảm hứng bạn nên đọc 1 lần trong đời

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và mất phương hướng thì 5 cuốn sách dưới đây là dành cho bạn. 5 Cu...

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và mất phương hướng thì 5 cuốn sách dưới đây là dành cho bạn. 5 Cuốn sách truyền cảm hứng mang lại nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống từ nhiều câu chuyện khác nhau, tạo động lực cho bạn vươn lên. Cùng Thơm Tho Sto tham khảo nhé!

Vươn lên hoặc bị đánh bại

“Trải qua sóng to gió lớn mới thấy vẻ đẹp của trời yên biển lặng; trải qua bão táp phong ba mới hiểu ý nghĩa của ngày xuân ấm áp. Đã là người trẻ thì luôn phải bận rộn mới thấu hết sự quý giá của nhàn hạ” 

Đây là lời mà tác giả Lý Thượng Long nhắn gửi tới những những trẻ trong tác phẩm “Vươn lên hoặc bị đánh bại” của mình. Không răn đe, không chỉ dạy mà chỉ đơn giản là những câu chuyện của mình xoay quanh những năm tháng học đại học, làm thầy giáo dạy Tiếng Anh và cuối cùng là nhà sản xuất phim, Lý Thượng Long sẽ truyền đến cho bạn động lực mạnh mẽ để bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Tựa như chú ếch nhảy qua khỏi miệng giếng, ngắm nhìn bầu trời bao la, rộng lớn.

Một số trích dẫn hay trong cuốn sách Vươn lên hoặc bị đánh bại

“Những ngày tháng an nhàn thực ra mới là cuộc sống mệt mỏi nhất, vì vậy chỉ khi trở nên bận rộn thế giới này mới là của bạn”

“Đứng trước ước mơ, mỗi người đều có khoảng trời riêng của mình. Chỉ cần bạn dũng cảm một chút, kiên định một chút thì những thứ khác đơn giản chỉ là chướng ngại vật. Chướng ngại vật sẽ bị nhiệt huyết hòa tan và biến thành động lực”

Nhà giả kim

Nhà giả kim được biết đến là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc đời của độc giả. Trong tác phẩm, Paulo Coelho kể về hành trình tìm kho báu Ai Cập của cậu bé chăn cừu Santiago. Trong suốt hành trình đầy gian nan, bằng lòng dũng cảm, ý chí kiên định thì cuối cùng Santiago cũng đã tìm được kho báu ngay tại nơi cậu ước mơ tìm thấy nó. Bằng những chi tiết trong chuyến đi, tác giả đã để lại cho người đọc nhiều bài học  như: Nỗi sợ là rào cản còn lớn hơn cả rào cản thực; Chân lý không chết; Trân trọng hiện tại; Điều dối trá lớn nhất của cuộc sống; Khi bạn thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn đạt được nó; Tình yêu không thể ngăn cản một người theo đuổi ước mơ của họ.

Không chỉ với lối kể chuyện gần gũi, dễ hiểu mà tác phẩm Nhà giả kim còn được lồng ghép các yếu tố thần thoại thêm phần hấp dẫn. 

Nếu bạn đang cảm thấy lạc bước trên con đường chạm tới ước mơ thì “Nhà giả kim: chắc chắn sẽ cho bạn một lối đi đúng đắn, tiếp thêm sức mạnh cho bạn chinh phục ước mơ. 

Khi mọi điểm tựa đều mất

Khác với những cuốn sách truyền cảm hứng khác nói với bạn rằng hãy tìm kiếm hạnh phúc từ những điều xung quanh, Khi mọi điểm tựa đều mất - Happy for no reason lại hướng bạn vào những yếu tố nội tâm. Cuốn sách mang đến cho người đọc những cảm xúc vô cùng gần gũi bởi mối chi tiết đều chạm đến tâm hồn ngay trong chúng ta, ta không cần đi tìm hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có hạnh phúc. Thay vì theo đuổi những điều không có kết quả thì bạn nên định hướng, rèn luyện lại bản thân để nắm bắt hạnh phúc bằng cách hình thành những thói quen.

Qua tác phẩm Khi mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ hiểu được rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định bởi kiểu gen, phần còn lại là do bạn tích lũy. Trong 50% đó, sẽ có 40% đến từ lý trí và hành động của bạn, các yếu tố như giàu có, tình yêu và công việc chỉ chiếm 10% mà thôi.

3 Nguyên tắc mà tác giả Marci Shimoff đã nói để có được hạnh phúc đích thực là:

  • Nguyên tắc 1: Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với những điều khiến bạn mở lòng. Hay có nghĩa là, hãy duy trì những thói quen tốt và tạo ra năng lượng tích cực. Bạn cảm thấy hạnh phúc hay không là do chính bạn.

  • Nguyên tắc 2: Mọi người sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

  • Nguyên tắc 3: Những điều bạn trân trọng đều đáng được trân trọng.

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu là bộ sách kinh điển của tác giả Robert Kiyosaki - một doanh nhân, nhà đầu tư và cũng là một diễn giả về tài chính nổi tiếng. Tác phẩm dạy con làm giàu gồm 13 tập, là những chia sẻ của tác giả về các câu chuyện trong cuộc sống giúp bạn hiểu rõ và hiểu đúng về tư duy làm giàu, làm chủ, kinh doanh và tài chính. 

Bộ sách sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn hoàn toàn khác biệt về tư duy làm giàu và định hướng kinh doanh. Bạn hiểu được sức mạnh của đồng tiền, nắm rõ được kiến thức quản lý và đầu tư tài chính, từ đó rút ra cho mình những bài học riêng. 

Dạy con làm giàu có lỗi diễn đạt giản dị, dễ hiểu và giải quyết trực tiếp chứ không hề khô khan, đặt nặng lý thuyết. 

Một số trích dẫn hay trong cuốn sách Dạy con làm giàu:

Bạn sợ thay đổi, bạn sẽ thất bại

Một người bố nghèo thường nói “Thà hạnh phúc còn hơn giàu có”. Một người bố giàu sẽ nói “Tại sao không chọn cả hai”.

Người thành công không sợ thất bại. Họ hiểu rằng thất bại là cần thiết cho việc học hỏi và phát triển.

Biết mình cần thay đổi là chưa đủ, phải quyết tâm để đạt được nó.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ như chiếc gương phản chiếu có âm thành, bạn chọn hét to vào đó, thì sẽ vọng lại cả hình ảnh và âm thanh của chính mình, bạn chọn trau chuốt và đánh bóng thì nó sẽ đánh bóng lại tương lai của bạn. 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ là tiếng chuông đánh thức bạn giữa những ngày dài vô định. Nếu như bạn đang lạc lối trong bế tắc, khó khăn và chưa biết lấy đâu làm điểm tựa thì đây là cuốn sách mà bạn nên đọc. Tác giả Rosie Nguyễn đã dùng những kinh nghiệm tích lũy của mình để truyền động lực cho các bạn trẻ qua từng trang sách. Tác giả đã nhận ra cái sai của mình khi xem việc học trên trường là tất cả mà quên đi việc tự học, rèn luyện những kỹ năng sống để có những bước chân vững vàng ra ngoài cuộc sống. 

Không chỉ là cuốn sách truyền động lực cho những người trẻ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu còn là nguồn cảm hứng xây dựng hành trình mới cho những bạn làm việc văn phòng, công sở. Thay vì gò bó trên màn hình máy tính, tại sao không thay đổi và tạo bước ngoặt cho riêng mình.

Một số trích dẫn hay trong tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu: 

Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.

Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm

Cuộc đời là một bộ phim mà trong đó ai cũng phải đóng một vai nào đó. Vậy sao không tỏa sáng trong vở diễn đời mình?

Trên đây là những cuốn sách truyền cảm hứng mà Thơm Tho Sto nghĩ rằng bạn nên đọc một lần trong đời. Và nếu bạn còn muốn tìm thêm một cảm hứng đọc sách mới lạ thì đừng quên theo dõi bài viết này của chúng mình nhé!

10 Cách để tạo cảm hứng đọc sách bạn đã biết


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: