Tin tức

Có nên dùng 2 loại kem chống nắng cùng lúc hay không
14 Tháng 03
Đăng bởi:  Website Content

Có nên dùng 2 loại kem chống nắng cùng lúc hay không

Kem chống nắng không chỉ dùng vào mùa hè mà bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn cũng luôn cần chuẩ...

Kem chống nắng không chỉ dùng vào mùa hè mà bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn cũng luôn cần chuẩn bị cho mình 1 tuýp kem chống nắng. Tuy nhiên có nhiều bạn không những chuẩn bị 1 mà tới 2-3 loại kem chống nắng khác nhau để sử dụng cùng lúc, vậy điều này có đáng hay không? Cùng tìm hiểu sự thật về sử dụng 2 loại kem chống nắng cùng lúc không nhé!

Ai nên sử dụng kem chống nắng

Ánh sáng mặt trời, dù vào trời im mát không hề thân thiện như chúng ta vẫn nghĩ. Trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia UVA, UVB khiến da lão hóa nhanh, mắc phải vấn đề tàn nhang… Chính vì thế, bất cứ phụ nữ hay đàn ông đều nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày để bảo vệ cho làn da của mình khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. 

Kem chống nắng có bao nhiêu loại

Trước khi tìm hiểu có nên sử dụng 2 hai loại kem chống nắng cùng lúc hay không thì hãy xem có bao nhiêu loại kem chống nắng trước nhé!

Hiện nay kem chống nắng được chia làm 2 loại:

  • Kem chống nắng vật lý - sunblock: kem chống nắng vật lý sẽ chống nắng dựa trên cơ chế phản xạ và khuếch tán tia UVA và UVB, bạn có thể tưởng tượng lớp kem chống nắng chính là bức tường chắn mưa chắn nắng của gia đình bạn vậy.

  • Kem chống nắng hóa học - sunscreen: Khác với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học dựa trên cơ chế hấp thụ tia UVA và UVB

Một số ưu nhược điểm của 2 loại kem chống nắng này như sau:

  • Kem chống nắng vật lý: Có khả năng chống nắng lâu hơn kem chống nắng hóa học, an toàn với da và ít gây kích ứng. Tuy nhiên có 1 nhược điểm là kem chống nắng vật lý sẽ dễ tạo các vân kem trên da

  • Kem chống nắng hóa học: Có nhiều hóa chất mạnh hơn kem chống nắng vật lý và không phải kem chống nắng hóa học nào cũng phù hợp với mọi loại da. Ngoài ra khi sử dụng kem chống nắng hóa học bạn cần thoa lại sau từ 2-3h. Ưu điểm lớn nhất của kem chống nắng hóa học đó chính là thẩm thấu nhanh, không bị lộ vân kem.

Có nên dùng 2 loại kem chống nắng cùng lúc hay không

Câu trả lời là KHÔNG, còn vì sao thì hãy đọc tiếp nhé!
Thứ nhất, nhiều bạn cho rằng khi bôi hai loại kem chống nắng thì chỉ số SPF (chỉ số bảo vệ da trước tia UVB, quy định cứ 1 SPF có nghĩa sẽ bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời từ 10-15 phút, tuy nhiên thì hiệu quả này chỉ được 50-60% cho nên nếu sử dụng kem chống nắng SPF30 thì thời gian da được bảo vệ sẽ là tầm 200 phút). Tuy nhiên, không phải khi bôi kem chống nắng SPF30 và SPF50 thì da bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian lâu hơn đâu. Chỉ số SPF sẽ chỉ ở mức tương đương với sản phẩm có SPF cao nhất, trong trường hợp này là SPF50.

Thứ 2, dùng cùng lúc 2 loại kem chống nắng sẽ có khả năng khiến da bạn bị kích ứng bởi các thành phần có sự xung đột với nhau hoặc làm mất tác dụng của kem chống nắng. Ví dụ trong trường hợp bạn dùng kem chống nắng có chứa thành phần octinoxate và avobenzone thì octinoxate sẽ làm mất tác dụng chống nắng của kem chống nắng chứa avobenzone. 

Thứ 3, gây nổi mụn. Bởi khi dùng 2 loại kem chống nắng có kết cấu quá đặc và bạn tẩy trang không kỹ càng thì có thể khiến da bị bít tắc, gây ra tình trạng nổi mụn.

Thứ 4, sử dụng 2 loại kem chống nắng cùng lúc sẽ không có quá nhiều lợi ích mà tính về mặt kinh tế lại khá tốn kém. Bạn nên cân nhắc nhé!

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng kem chống nắng trong trường hợp sau. 1 Loại kem chống nắng vật lý và 1 loại kem chống nắng hóa học. Bởi kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng nhẹ không lên tone và kem chống nắng lại ngược lại, trong trường hợp này da bạn sẽ được bảo vệ kép đấy. Nhưng bạn cần đọc kỹ bảng thành phần của 2 loại kem chống nắng này, kem chống nắng hóa học sẽ không nên chứa thành phần avobenzone vì trong kem chống nắng vật lý có chứa titanium dioxide và kẽm oxide làm mất tác dụng chống nắng của kem chống nắng hóa học đang dùng!

Bạn còn thắc mắc gì về sử dụng kem chống nắng nữa không? Cùng học cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả trong bài viết này nhé!


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: