Tin tức

TOP 10+ cách trang trí xà phòng handmade bạn nên học ngay!
24 Tháng 05
Đăng bởi:  Website Content

TOP 10+ cách trang trí xà phòng handmade bạn nên học ngay!

Xà phòng handmade đang làm “điên đảo” trên các diễn đàn DIY với nhiều màu sắc, hình thù dễ thương...

Xà phòng handmade đang làm “điên đảo” trên các diễn đàn DIY với nhiều màu sắc, hình thù dễ thương. Vậy bạn đã biết cách trang trí cho mình 1 bánh xà phòng thật đặc biệt chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Thơm Tho Sto khám phá các cách trang trí xà phòng handmade đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt sau nhé!

1. Trang trí xà phòng handmade với hoa khô

Những bánh xà phòng sẽ trở nên đáng yêu và thu hút hơn khi bạn điểm tô cho chúng 1 chút cánh hoa khô đấy. Bạn có thể sử dụng hoa khô lavender, cánh hoa hồng, cánh hoa nhài… để trang trí lên bánh xà phòng. Cách làm rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đun nóng phôi xà phòng
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm tinh dầu, cánh hoa lavender khô vào khuôn
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp phôi xà phòng vào khuôn
  • Bước 4: Chờ khoảng 2 tiếng để xà phòng đông cứng lại
  • Bước 5: Gỡ khuôn.

2. Trang trí bánh xà phòng handmade với cam khô, quế

Ngoài những cánh hoa, bạn có thể sử dụng các loại hoa quả sấy khô như chanh, cam,... hay vỏ quế để trang trí bánh xà phòng. Không những giúp bánh xà phòng trông đẹp mắt hơn, những nguyên liệu trang trí này còn giúp sản phẩm thơm lâu hơn nữa đấy!

Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn thực hiện tương tự như cách trang trí bằng hoa khô ở trên. Thay vì trang trí bằng hoa khô, bạn hãy xếp các loại hoa quả sấy trên khuôn và đổ vào đó hỗn hợp phôi xà phòng đun nóng là được nhé!

 

3. Trang trí xà phòng handmade hình thiên nhiên

Với mẫu trang trí này, bạn cần có một chút hoa tay và tưởng tượng tốt nữa nhé! Bạn không cần sử dụng đến các phụ kiện như hoa khô, hoa quả sấy như trên mà hãy dùng 1 chút phẩm màu để tạo màu cho hỗn hợp phôi xà phòng. Sau đó, khéo léo đổ từng lớp dung dịch màu vào khuôn để có 1 bức tranh thiên nhiên của riêng mình nhé!

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại khuôn để tạo hình ngôi sao, mặt trăng… Sau khi những phụ kiện trang trí được làm từ phôi xà phòng này đông lại, bạn có thể dùng trong các mẫu xà phòng mới của mình.

 

4. Tạo xà phòng handmade “mini” hình gấu

Trang trí bánh xà phòng đơn giản rồi, nhưng bạn đã nghĩ đến việc tạo những bánh xà phòng “mini” đáng yêu chưa?

Những bánh xà phòng này không những đáng yêu mà còn cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể mang đi đến bất cứ đâu và đặc biệt, với những gia đình có em bé thì đây sẽ là một sáng kiến cực kỳ hay ho nhé!

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị sẵn một khuôn xà phòng hình gấu (hay bất kỳ hình gì bạn ưu thích). Đun sôi hỗn hợp xà phòng, chế thêm phẩm màu và tinh dầu thơm. Sau đó chờ trong khoảng 2 tiếng để hỗn hợp này đông lại là được nhé!

 

5. Trang trí xà phòng handmade hình bánh kem

Một chiếc bánh kem ngọt ngào làm từ xà phòng y như thật thì sao nhỉ? Nếu gia đình bạn có em bé, chắc hẳn các bé sẽ “chăm” vệ sinh tay, chân hơn với những bánh xà phòng đáng yêu này đấy.

Bạn hoàn toàn có thể tự “hô biến” những bánh xà phòng đơn giản thành những đồ vật vừa có ích vừa đáng yêu.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 1 khay hình bánh kem (hoặc hình tam giác). Sau đó bạn chia hỗn hợp phôi xà phòng đã đun sôi làm 2 phần: 1 phần giữ nguyên và 1 phần bạn chế thêm màu sắc tùy ý. Sau đó, lần lượt đổ các lớp dung dịch xà phòng lên để tạo hiệu ứng xen kẽ màu cho chiếc bánh kem. Cuối cùng, bạn cần chờ khoảng 2 tiếng để xà phòng đông cứng lại và sau khoảng 2 ngày, bạn có thể thoải mái sử dụng bánh xà phòng này rồi.

Ngay dưới đây có rất nhiều mẫu trang trí bánh xà phòng khác nữa, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

6. Trang trí bánh xà phòng handmade hình galaxy huyền bí

 

7. Trang trí xà phòng handmade hình đám mây

8. Trang trí xà phòng handmade theo concept đại dương xanh

9. Trang trí xà phòng handmade theo concept Valentine Day

10. Tạo hình xà phòng handmade động vật cho các bé

Trên đây là những mẫu trang trí xà bông handmade mà Thơm Tho Sto sưu tập. Mong rằng, bạn có thể tham khảo được ý tưởng hay ho cho mình nhé!


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: