Tin tức

Rèn luyện cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày với những mẹo sau
12 Tháng 04
Đăng bởi:  Website Content

Rèn luyện cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày với những mẹo sau

Suy nghĩ tích cực giúp bạn sống lạc quan, vui vẻ và nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên cuộc...

Suy nghĩ tích cực giúp bạn sống lạc quan, vui vẻ và nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên cuộc sống luôn xuất hiện những chuyện mà bạn không ngờ tới, làm sao để bạn luôn giữ cho mình 1 suy nghĩ tích cực? Cùng Thơm Tho Sto tìm hiểu cách rèn luyện suy nghĩ tích cực trong bài viết dưới đây nhé!

Suy nghĩ tích cực - Đời vui vẻ an nhiên

Cách suy nghĩ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, hành động của chúng ta. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học thì suy nghĩ tích cực không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mà còn rất có ích đối với sức khỏe. Một số lợi ích vô hình của nó mà bạn có thể không nhận ra như:

  • Giúp bạn tự tin thể hiện các ý tưởng của mình

  • Vượt qua stress, áp lực

  • Giúp bạn tập trung vào mục tiêu tốt hơn

  • Giúp bạn bình tĩnh hơn khi gặp khó khăn hay biến cố

  • Mang lại cho bạn những lợi ích về sức khỏe như ít bị cảm cúm, giảm nguy cơ đột quỵ, tỷ lệ trầm cảm thấp hơn…

Suy nghĩ tích cực như là “thần dược” giúp bạn lấy lại năng lượng dồi dào, cân bằng cảm xúc và tạo động lực cho cuộc sống.

7 Cách giúp bạn rèn luyện suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày

Suy nghĩ tích cực là cách bạn chấp nhận các biến cố trong cuộc sống và nhìn nhận chúng theo cách “trong cái rủi có cái may”, luôn nỗ lực để cải thiện những điều này. Hãy áp dụng 1 số những mẹo nhỏ sau để luôn vui vẻ và lạc quan bạn nhé!

Kiểm soát luồng suy nghĩ tiêu cực

Luồng suy nghĩ tiêu cực vô cùng nguy hiểm và cần được bài trừ ra khỏi cơ thể. Đừng để những cảm xúc tiêu cực lấn át con người bạn. Có 1 câu nói mình rất tâm đắc rằng “When you get what you want, that’s God’s direction. When you don’t get what you want, that’s God’s protection”. Nôm na là, nếu bạn chưa đạt được thứ mình muốn thì chính là Chúa đang bảo vệ bạn đấy!

Nói chuyện với những người bạn tích cực

Năng lượng tích cực đã được chứng minh là có khả năng lan tỏa và trong thực tế cũng như vậy. Đâu phải ngẫu nhiên mà chúng ta thường muốn lắng nghe những bài nhạc vui tươi, những postcard chia sẻ để lấy lại tinh thần đúng không nào? Hãy dành thời gian trò chuyện với những người bạn có suy nghĩ tích cực để có thể nhận được nguồn năng lượng tuyệt vời này từ họ.

Hãy tỏ lòng biết ơn

Tỏ lòng biết ơn từ lời “cảm ơn” nhỏ nhất nhưng sẽ mang lại được niềm hạnh phúc cho chính bạn và cả người xung quanh. Hãy biết ơn những điều nhỏ bé nhất như hôm nay là 1 ngày đẹp trời, cảm ơn bạn thân đã trò chuyện cùng bạn hay đơn giản hơn là bạn đã được sống! Những khoảnh khắc bạn biết tỏ lòng biết ơn sẽ giúp đầu óc bạn thư thái, sản sinh năng lượng tích cực và thúc đẩy bạn làm những việc tốt!

Cười nhiều hơn

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ” ấy là theo ca dao tục ngữ. Còn theo khoa học thì lúc mỉm cười sẽ giúp cơ thể sản sinh ra 2 loại hormone là “endorphin”-giảm đau tự nhiên và “serotonin” - truyền dẫn thần kinh mang đến sự hạnh phúc. Như vậy, không có lẽ gì mà bạn lại không mỉm cười nhiều hơn mỗi ngày để lan tỏa sức sống vui vẻ cho cả mình và những người xung quanh đúng không nào?

Xác định ưu điểm, nhược điểm của bản thân

Bạn hãy dành cho mình 1 chút thời gian để liệt kê ra hết những ưu điểm và nhược điểm của bạn thân. Phát triển điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Khi đấy bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn và bản thân cũng có những định hướng rõ ràng, không mơ hồ và tránh bị rơi vào bẫy tiêu cực.

Thực hành nói chuyện tích cực

Chúng ta thường hay có xu hướng đem bản thân so sánh với những người khác và bản thân vô hình trở thành nhà phê bình của chính mình. Lâu dần thì những đánh giá này sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân mình thật kém cỏi, đè bẹp đến ý chí phấn đấu và những suy nghĩ tích cực của bạn. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần phải rèn luyện từ trong tâm trí của mình, phản ứng các tình huống bằng suy nghĩ tích cực hơn. 

Chỉ 1 thay đổi nhỏ thôi trong cách trò chuyện với bản thân cũng đã ảnh hưởng nhiều đến khả năng cân bằng cảm xúc và kiểm soát hành vi của bạn rồi đấy.

Thay vì nghĩ “không còn cách nào nữa rồi” hãy nói “tôi sẽ thử lại” xem nhé!


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: