Tin tức

Hướng dẫn cách làm xà phòng handmade từ phôi tại nhà
24 Tháng 05
Đăng bởi:  Website Content

Hướng dẫn cách làm xà phòng handmade từ phôi tại nhà

Trend DIY (Do It Yourself) - Tự làm xà phòng handmade tại nhà đang cực hot thời gian gần đây bạn ...

Trend DIY (Do It Yourself) - Tự làm xà phòng handmade tại nhà đang cực hot thời gian gần đây bạn đã thử chưa? Nếu bạn còn ngần ngại do phải tiếp xúc với nhiều hóa chất khi làm xà phòng thì đừng lo lắng nhé! Trong bài viết này Thơm Tho Sto sẽ hướng dẫn bạn cách làm xà phòng handmade từ phôi cực kỳ đơn giản và an toàn, không cần sử dụng xút NaOH hay “cân đo đong đếm” tỉ lệ hóa chất! Tìm hiểu và bắt tay ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm xà phòng handmade cực kỳ đơn giản, dễ chuẩn bị. Cụ thể, bạn cần:

  • Chuẩn bị phôi xà phòng: Bạn có thể tìm mua phôi xà phòng trắng,trong tại các cửa hàng vật liệu thủ công hoặc trên Shopee, Lazada. ~ Khối lượng: 150gram.

  • Tinh dầu thơm: Bạn nên sử dụng các loại tinh dầu thơm tự nhiên mà mình yêu thích để có thể thư giãn khi sử dụng các bánh xà phòng này.

  • Phẩm màu: Giúp màu sắc của bánh xà phòng đẹp mắt hơn.

  • Hoa khô trang trí

  • Dung dịch cồn

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khuôn đổ xà phòng bằng silicone

  • Dao cắt

  • Cốc thủy tinh chịu nhiệt hoặc nồi inox nấu sáp có mỏ rót

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chia nhỏ phôi xà phòng

Phôi xà phòng mới mua về bạn cần chia nhỏ ra thành các viên dạng 2x2cm. Việc này sẽ giúp bạn lấy đúng khối lượng cần dùng và đồng thời giúp giảm thời gian đun chảy loại phôi này.

 

Bước 2: Đun chảy phần phôi xà phòng

Bạn cho khoảng 150gram phôi xà phòng đã cắt nhỏ vào cốc thủy tinh chịu nhiệt. (Ở đây Thơm Tho Sto chỉ hướng dẫn bạn làm với khối lượng nhỏ là 150gram, nếu bạn nào muốn làm nhiều hơn có thể x2 x3 khối lượng này lên nhé!)/

Cho cốc thủy tinh kia vào trong 1 nồi nước nóng và bắt đầu đun sôi. Đây là cách đun cách thủy cho những bạn sử dụng bếp gas hoặc bếp từ. Nếu bạn sử dụng bếp điện hoặc lò vi sóng thì có thể đun trực tiếp nhé!

Phôi xà phòng sẽ nóng chảy ở 95 độ C, chính vì thế bạn không cần phải đun sôi phôi ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu.

 

Bước 3: Khử trùng cho khuôn

Bạn sử dụng cồn xịt nhanh vào khuôn để loại bỏ vi khuẩn, sau đó để khuôn tự khô.

Bước 4: Cho tinh dầu và phôi xà phòng

Sau khi xà phòng tan chảy, bạn khuấy đều và để nguội trong khoảng 2 phút. Tiếp đó bạn cho thêm tinh dầu vào hỗn hợp xà phòng này. Lưu ý, không nên cho quá nhiều khiến xà phòng có mùi quá nồng hắc.

Ở đây, Thơm Tho Sto sử dụng:

  • 0,3gr tinh dầu quế

  • 1,7gr tinh dầu cam ngọt

Tiếp đó, bạn quấy đều nhẹ nhàng 1 theo 1 chiều để tinh dầu hòa quyện với hỗn hợp xà phòng nêu trên và cho phẩm màu nếu thích. 

Bước 5: Trang trí xà phòng

Bạn sử dụng các phụ kiện như hoa khô để cho sẵn vào khuôn silicon đã chuẩn bị. Tiếp đó, đổ hỗn hợp phôi xà phòng đã chuẩn bị vào khuôn và để yên 30 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng cồn xịt lên bề mặt để khử bọt.

Chờ khoảng sau 24 giờ, xà phòng sẽ đông cứng lại. Bản chỉ cần dùng dao nhỏ và nhẹ nhàng lấy bánh xà phòng ra khỏi luôn là có thể sử dụng rồi.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm xà phòng từ phôi cực kỳ đơn giản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được Thơm Tho Sto giải đáp nhé! Chúc các bạn thành công!


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: