Tin tức

Hướng dẫn cách làm xà phòng handmade cà phê trong 6 bước
24 Tháng 05
Đăng bởi:  Website Content

Hướng dẫn cách làm xà phòng handmade cà phê trong 6 bước

Dị ứng xà phòng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, khiến bạn không thể sử dụng các loại xà phòng...

Dị ứng xà phòng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, khiến bạn không thể sử dụng các loại xà phòng thông thường để làm sạch cũng như tẩy da chết hay dưỡng da. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này Thơm Tho Sto sẽ hướng dẫn bạn cách làm xà phòng handmade cà phê tại nhà để sử dụng nhé!

Loại xà phòng này được làm hoàn toàn thủ công, không có chất bảo quản hay phụ gia nào nên sẽ không gây kích ứng trên da, ngay cả với làn da nhạy cảm nhất. Ngược lại, phần glycerin được tạo ra từ phản ứng xà phòng hóa được giữ trọn 100% sẽ giúp giữ ẩm, làm mềm mịn da tốt hơn đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Kiềm: 83 gram

  • Dung dịch nước cất (hoặc nước sạch thông thường): 166gram

  • Dầu dừa: 180gram

  • Dầu oliu: 180 gram

  • Dầu đậu nành: 180gram

  • Bơ shea: 180 gram

  • Tinh dầu thơm: 30ml 

  • Bột cà phê: 2 thìa

  • Khuôn đổ xà phòng

Lưu ý, công thức trên chỉ là một gợi ý từ Thơm Tho Sto, bạn hoàn toàn có thể bổ sung các loại dầu hoặc thay đổi định lượng để tạo thành phẩm phù hợp với mình nhất. Đặc biệt, bạn nên nghiên cứu trước về công dụng của từng loại dầu nhé! Ví dụ: Dầu dừa cho khả năng làm sạch, dầu oliu dùng để dưỡng ẩm hay dầu đầu nành giúp tạo độ cứng cho bánh xà phòng.

Bước 1: Tạo hỗn hợp dung dịch kiềm

Bạn cho bột kiềm đã chuẩn bị sẵn vào 166gram nước đã chuẩn bị, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp nói trên.

Lưu ý, quá trình phản ứng của kiềm trong nước tạo ra lượng nhiệt lớn, bạn cần cẩn thận nếu không sẽ dễ bị bỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đá sạch thay cho nước cất.

Bước 2: Pha hỗn hợp dầu với nhau

Chuẩn bị một chiếc ca sạch, sau đó bạn lần lượt cho dầu dừa, dầu oliu và dầu đậu nành vào khuấy đều dung dịch dầu. Sau khi dầu đã hòa lẫn vào nhau, bạn tiếp tục cho bơ shea vào và tiếp tục khuấy đều khoảng 2-3 phút, đảm bảo các nguyên liệu được trộn lẫn hoàn toàn.

 

Bước 3: Trộn dung dịch kiềm và dầu tạo phản ứng xà phòng hóa

Khi dung dịch kiềm đã nguội, bạn tiến hành cho dung dịch này vào hỗn hợp dầu và bơ đã chuẩn bị ở bước 2.

Tại bước này, bạn cần thêm 1 “người bạn” là máy đánh trứng để trộn lẫn các nguyên liệu với nhau. Để máy đánh trứng cầm tay ở tốc độ trung bình, đánh đều trong khoảng 1 phút.

Lưu ý, nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới đánh trứng hoặc đũa khuấy thật đều tay theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2-3 phút.

Sau khi hỗn hợp đã được trộn lẫn, bạn chia hỗn hợp này làm 2 phần nhé!

 

Bước 4: Cho bột cà phê vào hỗn hợp kiềm và dầu

Cho bột cà phê vào 1 phần hỗn hợp đã chia ở trên, tiếp tục trộn lẫn các nguyên liệu để tạo màu cho sản phẩm. 

Phần còn lại bạn giữ nguyên để thành phần sẽ có 2 màu, màu cà phê và màu tự nhiên.

Bước 5: Cho xà phòng ra khuôn

Bạn cho phần hỗn hợp đã trộn lẫn cà phê vào khuôn trước, tiếp đó cho thêm 20ml tinh dầu ưa thích và khuấy đều để hòa quyện tinh dầu trong bánh xà phòng.

Thực hiện tương tự, bạn cho 10ml tinh dầu vào phần hỗn hợp còn lại. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này vào khuôn.

Bạn cầm 2 bên khuôn và gõ mạnh xuống mặt bàn để lấp đầy các bọt khí và giúp mặt bánh xà phòng bằng phẳng hơn. Bạn cũng có thể rắc thêm 1 chút bột cafe lên trên để trang trí nhé!

 

Bước 6: Lấy xà phòng ra khỏi khuôn và bảo quản

Sau 24 giờ, hỗn hợp trên sẽ đông cứng và thành phẩm bạn nhận được là 1 bánh xà phòng handmade cực kỳ thân thiện với làn da. 

Bạn có thể chia nhỏ bánh xà phòng ra, bảo quản chúng bằng cách quấn màng bọc thực phẩm và để ở những nơi khô thoáng, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp nhé!

Chúc các bạn thành công!


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: