-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tin tức
28
Tháng 03
Đăng bởi: Website Content
Cách bảo quản xà phòng handmade - 5 Lưu ý cần nhớ
Nhờ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng, xà phòng handmade ngày càng được yêu thích...
Nhờ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng, xà phòng handmade ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn đã biết sử dụng và bảo quản xà phòng handmade đúng cách chưa, bảo quản sản phẩm này có khác với các loại xà phòng công nghiệp thông thường không? Hãy cùng Thơm Tho Sto tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
1. Với xà phòng handmade chưa sử dụng
Với những bánh xà phòng handmade chưa sử dụng tới, còn nguyên hộp thì bạn cũng cần nắm được những quy tắc cơ bản, đảm bảo công dụng của sản phẩm không bị giảm bớt hay sản phẩm bị hỏng trước hạn sử dụng, gây lãng phí tiền của.
1.1. Chia nhỏ bánh xà phòng, bảo quản bằng túi nilon
Theo Thơm Tho Sto, khi mới mua xà phòng handmade về bạn nên chia nhỏ miếng xà phòng và dùng các túi nilon, hoặc tấm màng bọc thực phẩm để bọc lại. Điều này sẽ giúp xà phòng được cứng hơn, hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm. Bởi, trong thành phần của loại xà phòng này chứa 1 lượng lớn glycerin - thành phần giúp da mềm mịn hơn, dưỡng ẩm cho da nhưng đồng thời cũng hút ẩm cực mạnh, khiến xà phòng dễ bị mềm, nhão.
Chính vì thế, việc bọc kín bánh xà phòng, tránh để sản phẩm tiếp xúc với không khí ẩm sẽ giúp xà phòng không gặp các hiện tượng như đổ mồ hôi, nhão xà phòng hay phai màu, mất mùi hương.
Đồng thời, việc chia nhỏ sản phẩm cũng giúp bạn sử dụng xà phòng tiết kiệm hơn.
1.2. Bảo quản xà phòng ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp
Tương tự như các sản phẩm khác, bạn cũng nên bảo quản xà phòng ở các nơi mát mẻ, không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nhiệt độ tốt nhất được khuyến cáo là khoảng từ 25 đến 30 độ C. Việc để xà phòng ở gần những nguồn nhiệt > 55 độ C sẽ khiến sản phẩm bị tan chảy, biến đổi thành phần cấu trúc và “bốc hơi” mất phần tinh dầu.
Ngược lại, nếu để sản phẩm ở các nơi có nhiệt độ quá thấp, lạnh thì có thể khiến bánh xà phòng bị giòn, vỡ và kém tạo bọt hơn khi sử dụng.
1.3. TUYỆT ĐỐI không để xà phòng tiếp xúc với nước
Tất nhiên, với những bánh xà phòng chưa sử dụng thì bạn không nên cho chúng tiếp xúc với nước vì sẽ gây nhão xà phòng. Nếu vô tình khiến sản phẩm bị ngấm nước, bạn hãy dùng khăn khô lau sạch và để sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 15-20 phút. Sau đó bọc túi nilon lại và bảo quản như bình thường.
2. Với xà phòng handmade đã sử dụng
Trong trường hợp bạn đang sử dụng xà phòng, hãy nắm những lưu ý sau để giúp sản phẩm sử dụng được lâu và hiệu quả hơn nhé!
2.1. Để xà bông ở túi treo hoặc kệ ráo nước
Nếu bảo quản xà phòng trong nhà tắm, kệ bếp thì bạn nên sử dụng các khay có khe rãnh ráo nước, tránh tình trạng tù đọng nước khiến xà phòng bị nhão. Bởi sản phẩm xà phòng tự nhiên - xà phòng handmade không có chứa các chất làm cứng.
Trong trường hợp xà phòng bị nhão, bạn đừng vội bỏ đi mà hãy gạt phần xà phòng nhão ra 1 cái chén, đưa chúng ra khỏi nhà tắm. Sau 3 ngày, lớp này sẽ khô lại và có thể tái sử dụng nhé!
2.2. Sử dụng thêm gói hút ẩm
Bạn có thể sử dụng thêm gói hút ẩm đặt cùng trên khay, kệ xà phòng để giúp bánh xà phòng luôn khô ráo nhé!
Trên đây là những thông tin chi tiết về cách bảo quản xà phòng handmade đúng cách. Nếu chưa biết tìm những bánh xà phòng handmade chất lượng ở đâu, bạn hãy ghé ngay Thơm Tho Sto nhé!
Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da handmade như bom tắm, sữa tắm, bánh tạo bọt… Thơm Tho Sto tự tin sẽ mang đến bạn những bánh xà phòng an toàn, thân thiện với làn da nhất!
Sản phẩm đáp ứng tiêu chí 3 KHÔNG:
KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, HƯƠNG LIỆU HÓA HỌC.
KHÔNG GÂY KÍCH ỨNG, KHÔ DA.
KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG.
Chi tiết hơn, mời bạn ghé thăm cửa hàng xà phòng handmade organic của Thơm Tho Sto tại đây: CỬA HÀNG THƠM THO STO
Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto
Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto
Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379