Tin tức

10 Cách để tạo cảm hứng đọc sách bạn đã biết
06 Tháng 06
Đăng bởi:  Website Content

10 Cách để tạo cảm hứng đọc sách bạn đã biết

Sách không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích mà còn là một cách để bạn thư giãn và rèn luyện tí...

Sách không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích mà còn là một cách để bạn thư giãn và rèn luyện tính cách. Nhưng có phải bạn đang gặp khó khăn để hình thành thói quen này? Cùng Thơm Tho Sto tìm hiểu 10 cách để tạo cảm hứng đọc sáng trong bài viết này nhé!

Thiết lập thời gian đọc sách

Bạn đã biết đến quy tắc 21 ngày để hình thành một thói quen chưa. Hãy thiết lập cho mình 1 khoảng thời gian cụ thể mỗi ngày từ 15 đến 30 phút, thực hiện liên tục trong 21 ngày. Khi đọc sách đã là một thói quen, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để bắt đầu nó nữa.

Bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào, từ buổi sáng trưa hoặc tối nhưng hãy đảm bảo dành đủ số thời gian đã đề ra nhé!

Bắt đầu với những cuốn sách thú vị

Việc hình thành thói quen đọc sách không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn gặp phải tình trạng cầm sách lên đã chán nản hay đọc đôi ba trang đã ngáp ngắn ngáp dài thì hãy xem lại nội dung sách đã phù hợp với bạn chưa. Gạt ngay những cuốn sách self-help khiến bạn thấy nhàm chán, hay đọc những cuốn sách mà người khác cho là “phải đọc 1 lần trong đời”.

Hãy tìm những cuốn sách mà bạn thích để bắt đầu, lâu dần bạn sẽ thấy đọc sách là niềm vui chứ không phải sự bắt buộc nữa.

Tạo list cuốn sách yêu thích

Khi bạn thực sự muốn làm gì, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn. Khi bạn muốn tìm cảm hứng đọc sách, vũ trụ sẽ gửi tín hiệu giúp bạn tìm được những cuốn sách hay ho từ chia sẻ của bạn bè xung quanh, của các fanpage khi bạn đang vui vẻ lướt web chẳng hạn. Hãy lưu ngay những cuốn sách đó thành một danh sách yêu thích để không bao giờ rơi vào trạng thái “không biết đọc gì” nhé!

Tìm cho mình người bạn đồng hành

Hãy tìm cho mình một người bạn có cùng sở thích, hai bạn có thể trao đổi sách cùng nhau để đọc. Bạn có thể chia sẻ những thông tin bổ ích hay các vấn đề trong sách đề cập. Việc tương tác qua lại sẽ khiến bạn ghi nhớ nội dung tốt hơn và hơn thế nữa khi có người đồng hành, bạn sẽ có động lực đọc sách hơn đấy.

Tạo cho mình 1 mục tiêu

Bạn nên đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng là sẽ đọc sách trong bao lâu, hay đọc bao nhiêu cuốn sách trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể đặt mục tiêu 2 tuần 1 cuốn sách khi mới bắt đầu. Sau khi đạt được mục tiêu, hãy tiếp tục nâng cao thử thách cho bản thân. 

Rời xa mạng xã hội

Mọi người thường biện minh cho sự lười biếng của mình rằng không có thời gian. Nhưng hầu hết, chúng ta lại dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, xem phim hay chỉ là mất tập trung với hội chứng tưởng tượng điện thoại.

Việc cắt giảm thời gian online, thậm chí là rời xa mạng xã hội 1 thời gian sẽ giúp bạn có thêm khoảng thời gian hợp lý để đọc sách và cảm nhận được thế giới qua từng con chữ tuyệt vời như thế nào.

Đọc sáng là một sự thưởng thức

Đừng xem đọc sách là một nhiệm vụ mà hãy thưởng thức chúng. Đừng cố chạy theo những tác phẩm không phù hợp với bản thân chỉ vì nó được nhiều người ngợi khen. Cũng đừng cố lật qua các trang sách để đạt mục tiêu của mình. Thay vào đó, bạn hãy tìm cho mình những cuốn sách đúng sở thích. Khi đó bạn sẽ xem việc đọc sách là sự thưởng thức, yêu thích nội dung sách truyền tải và khơi gợi cảm hứng đọc sách của mình.

Ghi lại cảm nhận về các cuốn sách

Mỗi trang sách đều là những vẫn chữ cô đọng của tác giả về cuộc sống, kiến thức. Mỗi cuốn sách ít nhiều đều mang lại cho chúng ta những bài học khác nhau. Hơn thế nữa, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về nội dung trong sách.

Chính vì thế, sau khi đọc xong một cuốn sách hãy cùng ghi lại những cảm nhận, không những giúp bạn ghi nhớ lâu hơn mà còn là một cách để cập nhật kiến thức mới.

Đọc sách nơi yên tĩnh

Với những người mới đọc sách, bạn thường bị phân tán bởi xung quanh. Chính vì thế hãy tìm những nơi yên tĩnh, tốt nhất là không có thiết bị di động để bạn có thể tập trung 100% năng lượng của mình.

Thư viện, quán cafe yên tĩnh là những lựa chọn tốt cho bạn.

Tạo không gian đọc sách đặc biệt

Mỗi không gian đọc sách sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khác nhau. Nếu như thư viện, cafe là những nơi quán quen thuộc mà bạn đã ghé qua thì hãy thử với phòng tắm nhé. 

Thay vì lướt web trong khi đang thư giãn với bồn tắm thì bạn có thể thưởng thức sách một cách thật khác biệt. Đừng quên sử dụng bom tắm để tạo hương thơm giúp bạn tập trung đọc sách hơn nhé! Vừa giúp dưỡng da, thư giãn đầu óc lại tạo cảm hứng đọc sách tuyệt vời. Bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình những em bom tắm xinh xắn chứ?

Ghé thăm cửa hàng bom tắm của Thơm Tho Sto tại đây: BOM TẮM


Mua hàng tại website: Thơm Tho Sto 

Ghé thăm cửa hàng của chúng mình trên Shopee: Thơm Tho Sto

Hotline tư vấn đặt hàng: 0818283379

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: